Rút hầm cầu quận tân bình

Tìm hiểu cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà

Thông cống tại nhà chưa bao giờ đơn giản đến vậy nhờ vào cách cách thông cống ngay dưới đây mà chúng tôi đã tổng hợp được dành cho bạn.
Tìm hiểu cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà

Không phải bất kì trường hợp tắc nghẽn cống nào các bạn cũng phải nhờ vào sự hỗ trợ của bên dịch vụ mà tùy vào từng trường hợp tắc nghẽn chúng ta cũng có thể sử dụng những biện pháp cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà vô cùng hiệu qủa. Nếu như các bạn chưa nắm rõ được các cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà thì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé. Bài viết này sẽ hỗ trợ tất cả các bạn những cách thông cống nghẹt được thực hiện đơn giản nhưng có kết quả vô cùng hiệu quả.  Những cách mà chúng tôi giới thiệu đến với các bạn là những cách được chúng tôi nghiên cứu và được khách hàng đánh giá khá cao và sử dụng khá nhiều. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Nguyên nhân cần biết cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà là gì?


Bất kể 1 cách thông cống nghẹt điều đầu tiên và trước hết các bạn cần phải hiện chính là tìm hiểu thật kĩ những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẹt cống.

Sau đây chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn biết thêm những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc nghẽn như:

- Cống thoát nước tắc nghẽn là do vấn đề về rác thải là chủ yếu, vì toàn bộ lượng chất thải hằng ngày mà chúng ta thải ra ống cống khá nhiều nhưng lại không được xử lý hợp lý. Các bạn cần phải thường xuyên vệ sinh và có biện pháp thông tắc hợp lý để tình trạng tắc nghẽn không thể diễn ra.

- Tình trạng cống tắc nghẽn do bị ảnh hưởng bởi lượng dầu mỡ, cặn bã thức ăn hay túi ni long, vật cứng,…

- Ngoài ra, cống tắc nghẽn cũng có thể do liên quan về bể phốt, đường ống thoát nước bị hư hỏng và mất khả năng hoạt động nhưng các bạn lại không hề biết
 

Cần biết cách cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà
Cần biết cách cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà


> > Xem thêm: Cách thông cống bằng muối đơn giản đến không ngờ

Các cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà


Tùy vào từng trường hợp tắc nghẽn mà chúng ta có các cách thông cống nghẹt khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà như:
 

Cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà là gì
Cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà là gì


1. Thông cống nghẹt bằng lươn

Phương thức thông cống nghẹt bằng lươn
chình là 1 phương pháp thông cống nghẹt khá hiệu quả và được người dân truyền miệng nhau thực hiện. Chỉ với 1 con lươn nhỏ, các bạn đã có thể cải thiện được vấn đề tắc nghẽn.

Các bạn hãy thực hiện bằng cách: bắt 1 con lươn nhỏ và cho chúng xuống cống nghẹt nơi đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn. Sau đó, con lươn sẽ tự tìm cách luồn lách xuống hầm chứa theo bản năng để tìm tới nguồn nước và từ đó chúng sẽ đẩy toàn bộ chất thải có trong cống đi.

Với cách thức khá đơn giản nhưng chúng lại vô cùng hiệu quả khi các bạn thực hiện thông tắc nghẹt.
 

cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà bằng lươn
Cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà bằng lươn


2. Thông cống nghẹt bằng bột thông cống

Hiện nay, các loại bột thông cống được ra đời với chức năng chính giúp làm giảm thiểu quá trình tắc nghẽn và giúp có thể hạn chế tối đa mùi hôi ống cống gây nên.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại bột thông cống khác nhau và chúng có cách sử dụng chức năng như nhau.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện thông tắc cống nghẹt bằng bột thông cống Tracatu khá đơn giản:

Bước 1: Trộn đều bột thông cống Tracatu với nước theo tỷ lệ nhất định (có hướng dẫn chi tiết trên mỗi gói bột)

Bước 2: Cho toàn bộ hỗn hợp này xuống ống cống nghẹt và sau 2 tiếng vệ sinh thật sạch, dội nước thật mạnh là xong rồi nhé!

Bột thông cống được ra đời vì nhu cầu thông cống nghẹt của người dân khá nhiều, đáp ứng được quá trình thông tắc và giúp khử mùi hôi hạn chế vi khuẩn là những tiêu chí mà dòng sản phẩm này mang lại với khách hàng.

Còn rất nhiều các cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà khác, các bạn có thể kết hợp backing soda muối và giấm, hoặc các bạn có thể kết hợp nước nóng và muối, sử dụng máy thông tắc lò xo, sử dụng các loại chất tẩy rửa,..
 

cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà bằng bột thông cống
Cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà bằng bột thông cống


> > Xem thêm: Mách bạn cách thông cống bằng baking soda

Dù sử dụng bất cứ cách thông cống nghẹt nào các bạn cũng cần phải thật kiên trì nếu thực hiện lần 1 không cho kết quả thì hãy tiếp tục thực hiện lần 2 nhé!

Chúng tôi hy vong với những chia sẻ này, các bạn sẽ có thể thực hiện thông cống nghẹt 1 cách tốt nhất và đơn giản nhất tại nhà!

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những chia sẻ khác, xin cảm ơn và hẹn gặp lại!

Tags: Cách thông cống thoát nước tại nhà, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông cống rãnh, Cách thông cống bằng coca, Bột thông cống, Thiết bị thông cống tại nhà, Nước thông cống, Cống bị trào ngược