Rút hầm cầu quận tân bình

Cách thông cống bằng muối đơn giản đến không ngờ

Để hiểu rõ hơn về cách thông cống bằng muối để đem lại hiệu quả cho việc thông nghẹt cầu công trong gia đình thì bạn hãy tham khảo bài viết ngay sau đây nhé.
Cách thông cống bằng muối đơn giản đến không ngờ

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng cống thoát nước bị tắc nghẽn và đang xảy ra nhiều vấn đề mùi hôi vô cùng khó chịu. Và bạn cũng đã thử rất nhiều cách khắc phục khác nhau tại nhà nhưng vẫn không thể nào có thể cải thiện được vậy thì tại sao các bạn lại không thử cách thông cống bằng muối đơn giản nhưng lại lại cho kết quả vô cùng bất ngỡ đấy nhé! Nếu như các bạn hiểu được cấu tạo của muối và biết kết hợp chúng với những chất khá thì tình trạng tắc nghẽn cống của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng.

Cách thông cống bằng muối đơn giản như thế nào?


Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về cấu tạo của muối nhé và vì sao muối lại được sử dụng đê thông cống?

Muối được cấu tạo có khả năng tính chất ăn mòn và khả năng xử lý chất thải vô cùng hiệu quả. Nhưng khi sử dụng mỗi muối để thực hiện thông cống sẽ không mang lại hiệu quả cao mà các bạn cần phải kết hợp chúng với 1 số chất khác như giấm hoặc bacing soda.

Cùng với đó giấm có chức năng làm mềm chất thải và cặn bã vô cùng hiệu quả, nếu các bạn biết kết hợp 2 hỗn hợp này lại với nhau các bạn sẽ tạo ra 1 hỗn hợp có khả năng thông tắc cống rất đơn giản đến ngỡ ngàng.
 

cách thông tắc cống bằng muối đơn giản
Cách thông tắc cống bằng muối đơn giản


> > Xem thêm: Cách thông cống bằng coca cola mang lại hiệu quả cao

1. Sử dụng cách thông cống bằng muối kết hợp với giấm

Các bạn hãy sử dụng kết hợp muối và giấm lại với nhau để thực hiện thông cống nhé. Việc thông cống của bạn cũng trở nên 1 cách đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần đánh tan toàn bộ muối với giấm ăn và cho chúng chúng xuống cống thoát nước. Sau đó bạn tiếp tục đợi 15 phút sau bạn hãy đun sôi 1 lượng nước vừa đủ đổ xuống để phản ứng và quá trình thông cống có thể diễn ra 1 cách trơn tru nhất.

Chỉ với hơn 1 tiếng cho quá trình thông tắc các bạn sẽ hạn chế được quá trình tắc nghẽn cống mà bạn đang gặp phải. Bạn sẽ không phải mất thêm bất cứ 1 khoản chi phí nào cho việc thông tắc cống và không cần phải tốn thêm công sức. 

Ngoài ra, khi các bạn sử dụng muối để thông tắc cống các bạn sẽ không phải lo ngại vì sợ chúng ảnh hưởng đến sức khỏe như những loại hóa chất thông tắc khác. Thay vì phải lo lắng và phải sử dụng những phương pháp khác thì các bạn hãy thử 1 lần sử dụng muối và giấm nhé.
 

cách thông cống bằng muối phổ biến
Cách thông cống bằng muối phổ biến


2. Sử dụng cách thông cống bằng muối kết hợp với backing soda

Nếu gia đình bạn có backing soda thì các bạn háy kết hợp chúng để có kết quả tối ưu hơn nhé. Thêm 1 ít backing soda tình trạng tắc nghẽn cống sẽ được xử lý hoàn hảo hơn rất nhiều.

Các bạn hãy chuẩn bị thêm 1 ít backing soda kết hợp chúng với muối và giấm ăn nhé, bằng cách thực hiện sau:

Cho tất cả các chất: backing soda, muối và giấm đã chuẩn bị vào 1 tô nhỏ và đánh chúng lên thật nhẹ nhàng để chúng có hòa trộn lẫn nhau và có phản ứng hóa học nhẹ. Sau khi đã bắt đầu thấy chúng có vài hiện tượng phản ứng hóa học thì các bạn hãy đổ chúng xuống cống. Nếu muốn đạt kết quả cao hơn các bạn hãy chuẩn bị thêm 1 ít nước sôi để đổ xuống cống sau 15 phút đổ hỗn hợp này nhé!

Sau khi đã tiến hành đổ chúng xuống cống thoát nước và đã đợi chúng qua đêm thì các bạn hãy tiến hành vệ sinh xung quanh đường ống, ống cống, nhà vệ sinh thật sạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.
 

Cách thông cống bằng muối cùng baking soda
Cách thông cống bằng muối cùng baking soda


> > Xem thêm: Bật mí cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Những trường hợp không nên sử dụng cách thông cống bằng muối?


Nếu như sau khi đã tìm hiểu và nắm rõ được nguyên nhân tắc nghẽn do: tắc nghẽn bị chất thải, tắc nghẽn do cặn bã, tắc nghẽn do dầu mỡ, tắc nghẽn do thức ăn dư thừa,.. thì các bạn có thể sử dụng muối để thông tắc.

Ngoài ra, cống thoát nước tắc nghẽn do những lý do khác thì các bạn không nên sử dụng muối nhé, các bạn sẽ mất thời gian thực hiện nhưng kết quả mang lại sẽ không có kết quả. Tùy vào từng trường hợp mà chúng ta có những biện pháp thông tắc khác nhau.
 

Cách thông cống bằng muối nhanh chóng
Cách thông cống bằng muối nhanh chóng


Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ có thể thực hiện thông cống bằng muối đơn giản đến ngỡ ngàng. Cuối cùng, chúng tôi xin cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết này!

Tags: Cách thông cống bằng muối, Cách thông cống rãnh, Thông cống bằng giấm, Mẹo thông tắc cống, Cách thông bồn cầu bằng muối, Thiết bị thông cống tại nhà, Cống bị nghẹt cát, Chất thông cống hiệu quả nhất