Rút hầm cầu quận tân bình

Mách bạn cách thông cống bằng baking soda

Bạn có biết rằng thông cống bằng baking soda mang lại hiệu quả vô cùng cao mà lại tiết kiệm rất nhiều chi phí cho gia đình không? Để hiểu rõ hơn bạn cần tham khảo bài viết sau đây.
Mách bạn cách thông cống bằng baking soda

Nếu các bạn biết được công dụng của baking soda các bạn sẽ vô cùng bất ngờ vì chúng không chỉ để dùng sinh hoạt trong gia đình mà chúng còn có khả năng thông tắc cống vô cùng hiệu quả. Hiện nay, rất nhiều người đã sử dụng backing soda để thực hiện thông tắc cống và đang đánh giá khá cao.

Vậy cách thông cống bằng backing soda các bạn phải thực hiện như thế nào?


Nhưng trước khi muốn tìm hiểu những cách thực hiện backing soda để thông tắc cống thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ qua về loại bột backing soda này trước nhé!

Backing soda được chúng ta hiểu đơn giản nó chính là 1 loại hợp chất khoáng có nguồn gốc tự nhiên. Chúng được tạo ra và hình thành từ 1 quá trình hóa học trong quặng khoáng sản. Backing soda còn có 1 tên gọi khác là Sodium Bicarbonate có tính kiềm khá yếu nên có khả năng dầu mỡ chất bẩn vô cùng hiệu quả.
 

cách thông cống bằng baking soda như thế nào
Cách thông cống bằng baking soda như thế nào


> > Xem thêm: Các cách thông bồn rửa mặt đơn giản mà hiệu quả cao

Không chỉ vậy, backing soda còn mang lại 1 mùi thơm và có khả năng khử được nhiều vi khuẩn gây hại và khử mùi hôi. Sử dụng backing soda để các bạn có thể hạn chế tối đa quá trình thông tắc và không làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Ngoài ra, các bạn sẽ không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí và công sức nhưng các bạn vẫn có thể có đủ nguyên vật liệu đảm bảo cho quá trình thông tắc cống tại nhà.

Cách thông cống bằng baking soda được thực hiện như thế nào?


Để có thể thực hiện thông cống bằng backing soda thì điều trước tiên các bạn cần phải chuẩn bị backing soda nhé. Nhưng nếu các bạn sử dụng mỗi backing soda không thì quá trình thông tắc cống sẽ không đạt kết quả như mong muốn mà các bạn cần phải hỗ trợ thêm những chất khác.

Ngoài backing soda các bạn hãy chuẩn bị thêm: giấm ăn, muối và nước nóng nhé. Khi hỗn hợp này hòa lẫn vào nhau chúng sẽ cho ra 1 chất có khả năng xử lý chất thải ở cống gây nên tình trạng tắc nghẽn vô cùng hiệu quả.


Cách thông cồng bằng baking soda đơn giản
Cách thông cồng bằng baking soda đơn giản


Để tiến hành thông cống nghẹt các bạn hãy thực hiện đúng theo quy trình các bước sau:

Bước 1: Xử lý backing soda bằng cách trỗn đều tất cả các hỗn hợp mà các bạn đã chuẩn bị từ trước theo nguyên tắc 1:1. Các bạn trộn đều và thật nhuyễn toàn bộ chúng lại sao cho tạo thành 1 dạng bột hơi lỏng.

Bước 2: Sau khi đã cho ra 1 hỗn hợp lỏng và bắt đầu có hiện tượng sủi bọt hơi nhẹ thì các bạn đổ chúng xuống ống cống để chúng có thể làm mềm rác thải 1 cách tốt nhất. Khi đã đổ hỗn hợp này xuống ống cống các bạn sẽ không cần phải làm bất cứ 1 điều gì thêm vì chúng có khả năng tự thực hiện thông tắc nhé!

Bước 3: Hẹn đồng hồ sau 15 đến 20 phút các bạn tiếp tục đổ nước nóng xuống để quá trình thông tắc có thể diễn ra 1 cách tốt nhất.

Bước 4: Đợi kết quả qua đêm và thực hiện vệ sinh thật sạch xung quanh ống cống để chúng không bị dơ bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các bạn cũng có thể thực hiện thông cống bằng backing soda nhiều lần vì chúng hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của các bạn. Để đạt được hiệu quả cao hơn các bạn hãy thực hiện 2 lần nhé!
 

các cách thông cống bằng baking soda đảm bảo
Các cách thông cống bằng baking soda đảm bảo


> > Xem thêm: Một viên tẩy bồn cầu dùng được bao lâu

Tuy nhiên khi thực hiện thông cống bằng baking soda các bạn không nên sử dụng nước có nhiệt độ sôi 100% hoặc nước quá lạnh nhé. Và trong quá trình thông tắc các bạn nên mang găng tay cũng như khẩu trang đầy đủ để luôn đảm bảo an toàn các bạn không hít phải chúng quá nhiều và chúng vây phải vào tay chân nhé!

Sử dụng baking soda để thông tắc cống nếu gặp trường hợp tắc nghẽn nhẹ và đã tìm hiểu kĩ nguyên nhân chính là 1 phương pháp thông tắc chúng tôi khuyến khích các bạn nên sử dụng.
 

các cách thông bồn cầu bằng baking soda nhanh chóng
Các cách thông bồn cầu bằng baking soda nhanh chóng


Với những chia sẻ trên hy vọng các bạn có thể trang bị thêm cho mình những kiến thức cơ bản về quá trình cách thông cống bằng baking soda. Quá trình thông tắc sẽ có có thể làm giảm tình trạng tắc nghẽn ống cống tại gia đình bạn.

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những chia sẻ và bài viết bổ ích khác.

Tags: Thông cống bằng baking soda và dấm, Thông bồn rửa bát bằng baking soda, Baking soda thông bồn cầu, Bột thông cống, Cách thông cống, Khử mùi cống bằng baking soda, Thông cống bằng coca, Mua baking soda ở đâu