Công ty hút hầm cầu quận tân bình Hồng Đức(0384722058)

Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất

Nhà vệ sinh bị tắc gây ra rất nhiều phiền toái, việc sử dụng chung nhà vệ sinh gây bị tắc với những nguyên nhân như sau khi tắm vứt dầu gọi đầu không đúng chỗ chảy theo đường cống thoát, tóc bị rụng khi gội đầu để lâu ngày tích tụ lại gây nghẹt, xây dựng nhà vệ sinh không đúng chỗ hay vứt giấy vệ sinh xuống bồn vô tình làm rơi vật cứng ngại lấy ra làm nhà vệ sinh bị tắc. Chưa kể những trường hợp xây dựng bể phốt không đúng vào mùa mưa nước thoát xuống bồn gây nghẹt rồi tràn nước từ bể phốt lên.
Xử lý nhà vệ sinh bị tắc ngay tại nhà

 Xử lý nhà vệ sinh bị tắc ngay tại nhà

Chào Công ty, tôi tên Đỗ Trường Na, hiện nay tôi đang ở quận Bình Tân Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay, tôi muốn nhờ Công ty chỉ giúp tôi những cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc một cách dễ dàng nhất. Tôi xin cảm ơn!”

Trước tiên, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến anh đã liên hệ đặt câu hỏi cho chúng tôi. Đây cũng chính là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận khá nhiều trong thời gian qua. Để hiểu hơn chi tiết về những cách xử lý thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Khi nhà vệ sinh của bạn đang sử dụng và gặp hiện tượng tắc nghẽn thì bạn cần phải tìm ngay cách sửa chữa nếu không muốn xảy ra những tình trạng tệ hơn. Dù cho là nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này, dù là cố tình hay vô tình nhưng bạn cũng cần phải hạn chế 1 cách triệt để nhất để tình trạng tắc nghẽn xảy ra.

Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất tại nhà?

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh bị tắc nghẽn và cũng có rất nhiều biện pháp giúp khắc phục cải thiện tình trạng này một cách nhanh chóng.

> > Xem ngay: Bồn cầu dội nước không xuống

1. Xử lý nhà vệ sinh bị tắc bởi băng dính

Băng dính có khả năng xử lý và cải thiện tình trạng tắc nghẽn của nhà vệ sinh đặc biệt là bồn cầu. Khi sử dụng băng dính các bạn cần phải lưu ý bệ bồn cầu đã được lau sạch nước và dán chúng thật kín không bị hở điểm nào để chúng hoạt động có kết quả tốt nhất nhé!

Xử lý bằng bằng keo dán xung quanh bồn cầu

Xử lý bằng bằng keo dán xung quanh bồn cầu

Băng dính này được sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần tiến hành dán kín băng dính xuống bệ bồn cầu thi sau đó bạn tiến hành xả nước và dùng tay ấn một lực thật nhịp nhàng từ trên xuống để tạo ra một lực nhất định giúp đẩy rác thải xuống hầm chứa.

2. Xử lý nhà vệ sinh bị tắc bởi bột thông cống

Khi nhà vệ sinh bị tắc bởi đường ống bạn có thể thông tắc chúng bằng các loại bột thông cống được bán rất nhiều ở các cửa hàng. Các loại bột thông tắc này có phương pháp sử dụng khá đơn giản và khá an toàn với người sử dụng nên bạn không phải quá lo lắng nhé.

Rất cần thiết khi sử dụng bột thông cống

Rất cần thiết khi sử dụng bột thông cống

Bạn chỉ cần tiến hành cắt chéo túi bột thông cống ra và đổ chúng trực tiếp xuống đường ống đợi 1 tiếng sau dội lại nước thật sạch là xong rồi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bột thông cống này cho bồn cầu, nó cũng có tác dụng và phương pháp thực hiện như nhau.

3. Xử lý nhà vệ sinh bị tắc bằng chế phẩm vi sinh

Sử dụng chế phẩm vi sinh này cho đường ống hoặc bồn cầu đều được nhé, các loại chế phẩm này có khả năng thông tắc rất hiệu quả với cơ chế hoạt động giúp phân hủy rác thải cặn bã thành CO2 và nước.

Sử dụng chế phẩm sinh học giúp thông tắc nhanh

Sử dụng chế phẩm sinh học giúp thông tắc nhanh

Chỉ cần một lượng chế phẩm nhỏ sẽ giúp phân hủy toàn bộ lượng chất thải cặn bã có trong đường ống bồn cầu một cách nhanh chóng.

4. Xử lý nhà vệ sinh thông tắc bằng dụng cụ pittong

Pittong hiệu quả khi sử dụng bất kỳ ở đâu

Pittong hiệu quả khi sử dụng bất kỳ ở đâu

Đối với trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn bạn nên sử dụng dụng cụ pittong để tạo ra áp suất hoạt động mạnh giúp đầy toàn bộ chất thải đi một cách nhanh nhất.

5. Xử lý nhà vệ sinh thông tắc bằng dụng cụ lò xo

Khi sử dụng lò xo cho việc thông tắc bạn không cần phải đục phá nền và không ảnh hưởng tới cống thoát nước.

> > Xem ngay: Cách xử lý nhà vệ sinh lúc bị tắc

Những hậu quả khó lường khi nhà vệ sinh bị tắc

Vì nhà vệ sinh cũng chính là nơi rất cần và rất quan trọng đối với mỗi gia đình chúng ta. Nếu chúng xảy ra hiện tượng tắc nghẽn sẽ dẫn đến những hậu quả xấu sau:

- Gián đoạn quá trình sinh hoạt của gia đình.

- Tạo nên mùi hôi khó chịu gây ô nhiễm cả căn hộ căn phòng.

Ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và sức khỏe

Ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và sức khỏe

- Tạo nên vi khuẩn có hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

- Tốn chi phí cho việc thông tắc nếu chúng quá nặng và không thể nào cứu vớt được tình hình xử lý tại nhà.

- Mất thời gian và công sức cho việc thông tắc.Trên đây là toàn bộ những cách xử lý tình trạng nhà vệ sinh bị tắc nghẽn tại nhà một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Cuối cùng, chúng tôi cảm ơn anh Na đã đặt câu hỏi cho chúng tôi, hy vọng thông qua bài viết này anh có thể tự thông tắc nhà vệ sinh của mình mà không cần sự hỗ trợ từ các công ty dịch vụ. Chúc anh thành công và may mắn.

Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy, xử lý bồn cầu rút nước chậm, cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng baking soda, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

Rút hầm cầu quận tân bình