Công ty hút hầm cầu quận tân bình Hồng Đức(0384722058)

Bồn cầu dội nước không xuống

Khi đi xong vệ sinh bồn cầu dội nước không xuống được bị ảnh hưởng rất nhiều cho việc sinh hoạt vệ sinh cá nhân từ mỗi hộ gia đình. Bồn cầu không dội được nước xuống có thể là van chứa nước bồn bị hỏng, các ống thoát nước bị nghẹt, bể phốt lâu quá ngày bị nghẹt khiến cho bồn cầu dội nước gặp nhiều khó khăn. Chưa nói những người chị em phụ nấu ăn hay thải chất thải sinh hoạt xuống dưới đất thoát theo đường ống làm nghẹt bồn.
Giấy vệ sinh bị nghẹt đầy bồn cầu không thoát nước

Giấy vệ sinh bị nghẹt đầy bồn cầu không thoát nước 

Tại sao bồn cầu dội nước không xuống, biện pháp và cách xử lý nó là đâu? Công ty có thể giải đáp giúp tôi được không ạ?Tôi xin cảm ơn.

Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ chị Nguyễn Thị Mỹ Dung hiện đang ở quận Tân Phú gửi đến Công ty nhờ giải đáp.

Trước tiên, chúng tôi cảm ơn chị đã đặt câu hỏi cho chúng tôi. Để biết thêm những thông tin bổ ích về tình trạng bồn cầu dội nước không xuống thì chị Dung cũng như mọi người theo dõi bài viết  này nhé! Bài viết này sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều thông tin như: nguyên nhân, biện pháp xử lý và cách ngăn ngừa không xảy ra tình trạng bồn cầu dội nước không xuống.

> > Xem ngay: Mua cây thông bồn cầu giá rẻ ở đâu

Bồn cầu dội nước không xuống hậu quả thế nào

Tại sao lại xảy ra hiện tượng bồn cầu dội nước không xuống? Những biện pháp xử lý là đâu là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận khá nhiều trong thời gian qua. Hiện tượng bồn cầu xả nước không xuống hoặc xuống rất chậm khiến rất nhiều bạn khó chịu. Nếu như hiện tượng này không được xử lý nó sẽ gặp một số vấn đề nguy hiểm sau:

Gây ra nhiều môi hôi xung quanh bồn cầu

Gây ra nhiều môi hôi xung quanh bồn cầu

- Gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

- Gây nên mùi hôi thối khó chịu ảnh hưởng đến không khí môi trường xung quanh.

- Gây nên nhiều bi khuẩn có hại ảnh hưởng đến sức khỏe .

- Làm gián đoạn quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

- Tốn chi phi cho việc thông tắc bồn cầu.

Những nguyên nhân dẫn đến bồn cầu xả nước không xuống

- Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bồn cầu dội nước không xuống chính là hầm chứa đã sử dụng quá lâu và không được hút đúng thời gian quy định

- Nguồn nước cấp quá yếu không đủ mạnh khiến chất thải không thể nào lưu thông xuống hầm chứa.

Bồn chứa nước bị hỏng cần khắc phục sửa chữa

Bồn chứa nước bị hỏng cần khắc phục sửa chữa

- Bồn cầu không được vệ sinh thường xuyên khiến chất thải bụi bẩn bám lấy đáy bồn cầu cầu và xung quanh đường ống quá nhiều.

- Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cho một lần sử dụng và thói quen vứt thẳng giấy xuống bồn cầu mặc dù không biết giấy đó có dễ tan hay hay dễ phân hủy hay không.

Vô tình đánh rơi vật cứng xuống dưới bồn

Vô tình đánh rơi vật cứng xuống dưới bồn

- Bị đánh rơi vật cứng xuống bồn cầu và tắc nghẽn.

- Quên lắp đặt hệ thống đường ống thoát khí hoặc lắp đặt đường ống thoát nước bồn cầu sau vị trí.

Đây được xem là những nguyên nhân chính và quan trọng nhất dễ dẫn đến tình trạng bồn cầu dội nước không xuống.

> > Xem ngay: Dịch vụ thông bồn cầu huyện Hóc Môn

Hiện nay, rất nhiều khách hàng sau khi gặp tình trạng này thường có thói quen dội nước liên tục và thật nhiều xuống bồn cầu và nghĩ rằng làm như vậy bồn cầu sẽ hết thông tắc. Với suy nghĩ như thế này bạn đã sai rồi nhé, bạn không nên xả thêm nước chỉ khiến tình trạng tắc nghẽn hơn mà thôi. Lượng chất thải sẽ nhấy lên gây nên mất vệ sinh nặng hơn. Nên chính vì vậy, để có biện pháp khắc phục tốt nhất thì bạn cần phải xác định đúng nguyên nhân.

Biện pháp cách xử lý tình trạng bồn cầu dội nước không xuống

Để tránh tình trạng bồn cầu không bị hiện tượng này các bạn nên và cần phải han chế tối đa xả trực tiếp giấy xuống bồn cầu cũng như phải thường xuyên vệ sinh bồn cầu một cách sạch sẽ bằng các chất tẩy rửa bồn cầu để tiêu diệt vi khuẩn cũng như khử mùi hôi nhé.

Dùng bột thông cống kết hợp với gậy pittong hiệu quả ngay

Dùng bột thông cống kết hợp với gậy pittong hiệu quả ngay

Tùy vào từng trường hợp nguyên nhân khác nhau mà chúng ta có biện pháp xử lý khác nhau. Nếu trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn bởi giấy thì bạn cần phải kiên nhẫn đợi 2 3 tiếng đồng hồ sau để toàn bộ lượng giấy này thật sự tan và thông tắc chúng bằng cách vệ sinh sử dụng chất tảy rửa có khả năng làm mềm chất thải và dội nước thật sạch thật mạnh nhé.

Kiểm tra lại hệ thống thoát nước coi thử có bị đầy hay chưa

Kiểm tra lại hệ thống thoát nước coi thử có bị đầy hay chưa

Ngoài ra, bạn cũng có thể thông tắc bằng móc quần áo khi đã xác định vật cản nằm dưới bồn cầu. Sử dụng hỗn hợp backing soda muối giấm cũng là một ý tưởng tốt và khả quan để cải thiện tình trạng bồn cầu dội nước không xuống.

Trên đây là toàn bộ những cách xử lý tình trạng bồn cầu dội nước không xuống và những lưu ý mà bạn cần phải nghĩ tới. Cuối cùng chúng tôi cảm ơn chị Dung đã liên hệ đặt câu hỏi cho chúng tôi. Hi vọng thông qua bài viết này chị đã có thể tự xử lý tình trạng này tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc chị thành công và may mắn.

Tags: bồn cầu dội nước xuống chậm, bồn cầu dội nước không trôi, xử lý bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu dội không xuống phải làm sao, bồn cầu xả nước yếu, xử lý bồn cầu rút nước chậm, tại sao bồn cầu không xả được nước

Rút hầm cầu quận tân bình