Công ty hút hầm cầu quận tân bình Hồng Đức(0384722058)

Cách làm sạch bồn rửa chén nhanh chóng

Sau một thời gian sử dụng thì bồn rửa chén nhà bạn có tình trạng bị tắc nghẽn và bạn đang có nhu cầu tìm hiểu các cách làm sạch bồn rửa chén nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Bồn rủa chén bị mùi hôi và bị dơ bẩn hay tắc nghẽn bởi rác thải, dầu ăn, dầu mỡ là 1 điều hiển nhiên và thường xuyên xảy ra đối với mỗi hộ gia đình chúng ta.

Việc bạn làm sạch bồn rửa chén sẽ giúp các bạn hạn chế được vi khuẩn gây hại hình thành cũng như tránh được hiện trạng tắc nghẽn rất cao.

Nhưng các bạn biết đây, việc vệ sinh và làm sạch bồn rửa chén bồn inox thật khó nên chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các cách làm sạch bồn rửa chén. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn thông qua bài viết này nhé!

Vì sao chúng ta phải thường xuyên làm sạch bồn rửa chén thường xuyên?


Việc các bạn vệ sinh bồn rửa chén thường xuyên sẽ giúp mùi hôi không còn hình thành và tình trạng tắc nghẽn cũng sẽ cải thiện đi phần nào.

Các bạn phải thường xuyên vệ sinh sạch bồn rửa chén để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe nhé. Vì bồn rửa chén là nơi tiếp xúc gần với nơi nấu ăn và chén bát nên cần phải vệ sinh thật sạch.
 

cách làm sạch bồn rửa chén nhanh
Cách làm sạch bồn rửa chén nhanh


> > Xem thêm: Các nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Vậy những cách nào giúp làm sạch bồn rửa chén 1 cách nhanh chóng?


Để có thể vệ sinh sạch sẽ bồn rửa chén 1 cách nhanh chóng bạn thực hiện những cách sau:

Cách 1: Vệ sinh bồn rửa chén hằng ngày bằng các chất tẩy rửa

Các bạn cần phải vệ sinh bồn rửa chén hằng ngày và thường xuyên sau khi rửa chén bằng các loại chất tẩy rửa dành riêng cho bồn rửa chén để loại bỏ vi khuẩn và chất thải.

Với lượng dầu mỡ hằng ngày thải ra rất nhiều từ thức ăn động vật đến dầu mỡ thức ăn rất nhiều nên các bạn cần phải thực hiện thông tắc và giải phóng lượng dầu mỡ này không bị tắc nghẽn đường ống và gây mùi hôi nhé.
 

cách làm sạch bồn rửa chén tốt nhất
Cách làm sạch bồn rửa chén tốt nhất


Các bạn có thể sử dụng các loại bột thông tắc dành cho việc tẩy dầu mỡ như men vi sinh EcoSock với các bước thực hiện sau:

Bước 1: Cắt chéo túi bột EcoSock và pha loãng chúng với 1 lượng nước vừa đủ đến khi chúng sủi bọt

Bước 2: Đổ chúng xuống bồn rửa chén và đợi qua đêm

Bước 3 Dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ, dội nước thật sạch để toàn bộ chất thải, cặn bã, dầu mỡ trôi hết xuống hầm chứa.

Men vi sinh EcoSock sẽ giúp bạn thực hiện phân hủy toàn bộ dầu mỡ, chất thải, cặn bã thức ăn 1 cách nhanh chóng và không còn mùi hôi thối.

Sau khi đã tiến hành thông tắc và vệ sinh đường ống thoát chất thải thì các bạn tiếp tục vệ sinh xung quanh bên trên đường ống thoát nước lẫn bề mặt bên ngoài bồn rửa chén.

Các bạn có thể dùng nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa đều được nhé, nhưng trong quá trình vệ sinh đối với 1 số bồn dạng men các bạn cần phải nhẹ nhàng để chúng không bị trầy xướt và vỡ nhé!

cách làm sạch bồn rửa chén hiệu quả
Cách làm sạch bồn rửa chén hiệu quả


> > Xem thêm: Dụng cụ thông tắc bồn cầu mang lại hiệu quả cao

Cách 2: Không nên đổ thức ăn dư thừa vào đường ống bồn rửa chén

Nếu các bạn vẫn còn giữ thói quen đổ thức ăn dư thừa nhỏ li ti xuống đường ống thì các bạn nên bỏ ngay nhé!

Toàn bộ lượng thức ăn dư thừa này nếu đổ chúng xuống đường ống sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn rất lớn và gây nên mùi hôi khó chịu và vô hình bồn rửa chén sẽ mất vệ sinh.

Những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng bồn rửa chén mất vệ sinh và bị hôi thối?

Với nhiều thói quen xấu như: vứt chất thải xuống bồn rửa chén, để miếng bùi nhùi miếng rửa chén ngay tại bồn và không được xả sạch xử  lý để gọn gàng.

Không vệ sinh ngay sau khi rửa chén và không thông tắc chất thải hằng tháng.

Cách tốt nhất để hạn chế bồn rửa chén bị hư hỏng và mất vệ sinh các bạn hạn chế những việc mà chúng tôi nêu phía trên nhé. Vì 1 môi trường sạch đẹp mà không ảnh hưởng đến sức khỏe chính bạn.
 

các cách làm sạch bồn rửa chén
Các cách làm sạch bồn rửa chén


Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ tìm được cho mình những cách làm sạch bồn rửa chén hiệu quả và đơn giản nhất tại nhà.

Cuối cùng, chúng tôi xin cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết này. Hy vọng chúng tôi sẽ có cơ hội chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm khác.

Tags: Dung dịch vệ sinh bồn rửa chén, Đánh bóng chậu rửa inox, Cách làm sạch bồn rửa bát bằng baking soda, Cách làm bồn rửa chén, Cách làm sạch bồn rửa mặt, Bồn inox bị ố, Cách tẩy vết ố vàng trên lavabo, Bồn inox bị rỉ sét

Rút hầm cầu quận tân bình