Công ty hút hầm cầu quận tân bình Hồng Đức(0384722058)

Các nguyên nhân gây tắc đường cống bồn cầu

Bước đầu tiên trước khi giải quyết một bồn cầu bị tắc nghẽn đó là tìm được nguyên nhân mà bồn cầu đang bị tắc. Nguyên nhân nào khiến bồn cầu nhà bạn đang hoạt động bình thường lại đột nhiên dở chứng và tắc nghẽn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho nghi vấn này nhé!

Những nguyên nhân dẫn tới tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn

1. Bồn cầu bị tắc nghẽn do có quá nhiều giấy vệ sinh


Nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu bởi giấy vệ sinh được xem là chiếm tỷ lệ cao ngất ngưỡng. Bởi vì hiện nay, dù nhiều nhà vệ sinh đã trang bị thiết bị vòi nước vệ sinh hay là thùng rác nhỏ đặt trong nhà vệ sinh nhưng vẫn còn nhiều người duy trì thói quen vứt giấy vệ sinh đã qua sử dụng vào bồn cầu. Việc vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu sẽ không gây ra hậu quả ngay tức thì mà thay vào đó, giấy vệ sinh tích tụ dần dần, sau đó đóng lại thành từng khối và gây ra tình huống tắc nghẹt bồn cầu vào một khoảng thời gian sau đó.

Khắc phục: Đối với nguyên nhân gây tắc nghẽn này, chúng ta có thể tự thông tắc bồn cầu tại nhà bằng cách sư dụng nước sôi hay coca đổ vào bồn cầu, áp dụng nước rửa chén, hỗn hợp baking soda và giấm,... để thông tắc đơn giản. 

> > Xem thêm: Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc


Các nguyên nhân gây tắc đường cống bồn cầu
Giấy vệ sinh gây tắc nghẽn bồn cầu

2. Bồn cầu bị tắc do có dị vật bên trong đường ống thoát


Đối với trường hợp xuất hiện dị vật gây tắc nghẽn bồn cầu, các bạn nên lấy dị vật đó ra càng sớm càng tốt để tránh khiến cho tình huống tắc nghẽn diễn ra tồi tệ hơn. Các dị vật này thường là hẹp tóc, chung tóc, chìa khóa, móc khóa, mẫu đầu lọc thuốc lá, cục xà bông, gói dầu gội đã qua sử dụng hoặc thậm chí là bàn chải,... Do trong lúc sử dụng vô ý làm rót vào bồn cầu, các vật này lúc mới rơi xuống bồn cầu vẫn chưa đi sâu vào đường ống thì các bạn lấy ra ngay, tránh để vật đi sâu vào đường ống thoát thì khó khăn trong việc lấy ra.

Khắc phục: Sử dụng một số công cụ, dụng cụ chuyên dụng hoặc các vật có hình dáng và tính chất tương tự để khều lấy dị vật này ra hoặc là đẩy dị vật trên vào hẳn bên trong bể phốt của bồn cầu. Đối với cách giải quyết này, nếu bạn có kinh nghiệm thông tắc tại nhà, bạn có thể sử dụng ngay một dụng cụ đơn giản để áp dụng, nếu ngược lại, bạn chưa từng thử, bạn nên liên hệ với một công ty thông bồn cầu uy tín để tham khảo và sử dụng dịch vụ.
 

dị vật là nguyên nhân gây tắc đường cống bồn cầu
Đầu lọc thuốc có thể gây ra tắc nghẽn

 
3. Bồn cầu bị nghẹt bởi vì lỗi kỹ thuật


* * * Bồn cầu nghẹt do lắp đặt sai vị trí

Khi nhắc đến lỗi kỹ thuật khi lắp đặt bồn cầu, chúng ta sẽ phải xem xét về vấn đề lắp đặt và vấn đề vị trí. Một số trường hợp hộ dân bị tắc nghẽn bồn cầu do trường hợp này, đến khi tìm ra nguyên nhân thì là do bồn cầu bị lắp đặt sai vị trí so với bản thiết kế chuẩn, khiến các đường ống trong hệ thống lưu thông khó khăn, dễ dàng xảy ra những trường hợp tắc nghẽn, tràn chất thải hay bốc mùi hôi thối. 

Khắc phục: Tốt nhất, khi lắp dặt bồn cầu, bạn hãy tìm một đội ngũ và chuyên gia có kinh nghiệm trong vấn đề này, cũng như là một đội ngũ uy tín để khi có gặp phải tình huống này thì yêu cầu họ có giải pháp khắc phục lại thích hợp cho mình.
 

tìm hiểu các nguyên nhân gây tắc đường cống bồn cầu
Bồn cầu lắp đặt sai vị trí có thể gây nghẹt

 
* * * Bồn cầu nghẹt do không có ống thông hơi

Một số gia đình khi thiết kế hệ thống hầm cầu lại không thiết kế đường ống thông hơi, vì họ chỉ nghĩ rằng hầm cầu là nơi chứa chất thải, có các đường ống vận chuyển chất thải là được rồi. Nhưng thực chất, chất thải khi ở trong hầm, một phần sẽ phân hủy thành khí CO2 và khí gas, số khí nà cũng cần được thoát ra ngoài để tránh các trường hợp hầm đầy khí gây tắc nghẽn đường ống, gây bốc mùi nhà vệ sinh hay thậm chí là nổ hầm.

Khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần lắp thêm cho hầm nhà mình một đường ống để thông thoát khí ra ngoài, tuy nhiên, không nên tự mình làm mà nên nhờ những người có chuyên môn, nghiệp vụ để chắc chắn không xảy ra bất cứ vấn đề nào ngoài ý muốn.

Đội ngũ công ty chúng tôi bao gồm những nhân viên, công nhân nhiệt tình và trách nhiệm nhất, không chỉ vậy còn được đào tạo một cách bài bản nên trình độ chuyên môn không có gì bàn cãi. Những vấn đề trên không còn gây cho bạn bất cứ vấn đề nào nếu các bạn liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng. Hãy tin tưởng vào chúng tôi như cách mà bạn tin tưởng vào bản thân mình. 

> > Xem thêm: Bồn cầu dội nước không xuống
 

Các nguyên nhân gây tắc đường cống bồn cầu là gì
Thiếu ống thông hơi, bồn cầu sẽ nghẹt

 
Một số chú ý để cho bồn cầu không còn bị tắc nghẽn


Để cho bồn cầu hạn chế bị tắc nghẹt nhất có thể, chính các bạn và người thân trong gia đình nên nhớ những quy tắc sau đây:

- Chỉ thuê những công nhân có chuyên môn, kỹ thuật tại các đơn vị, cơ sở uy tín đến để thiết kế và lắp đặt bồn cầu.
- Bỏ ngay thói quen tiện tay vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu, nên vứt vào một thùng rác nhỏ được trang bị bên trong nhà vệ sinh.
- Ưu tiên lắp đặt và sử dụng loại bồn cầu có vòi nước vệ sinh.
- Đóng nắp của bồn cầu mỗi khi sử dụng xong.
- Thông tắc bồn cầu định kỳ bằng các chất hóa học nhẹ.
- Gọi ngay vào hotline của chúng tôi để xử lý những trường hợp bồn cầu bị tắc nặng, nghiêm trọng, không tự mình xử lý những tường hợp này nếu bạn không muốn phí công sức mà không đạt được hiệu quả.
 

Các nguyên nhân gây tắc đường cống bồn cầu cần biết
Lưu ý để tránh gây tắc nghẽn bồn cầu

 
Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Anh Trần Phú Vinh ngụ tại đừng Nguyễn Trãi quận 1 hỏi: “Bồn cầu bị nghẹt giấy thì nên xử lý như thế nào?”

Trả lời: Xin cảm ơn anh Vinh đã gửi câu hỏi về cho đơn vị thông tắc bồn cầu nghẹt của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi về vấn đề này của anh như sau: 

Đối với trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn bởi giấy, có khá nhiều cách để xử lý tắc nghẽn tại nhà. Bởi vì đây là một nguyên nhân rất đơn giản và không hề khó giải quyết như mọi người vẫn nghĩ. Cách đơn giản nhất đầu tiên chúng tôi muốn gợi ý cho chị là cách thông nghẹt bồn cầu bằng nước sôi nóng. Đầu tiên, chị nấu một ấm nước sôi và để cho ấm nước nguội lại đôi chút, tiếp theo, đổ ấm nước xuống lỗ thoát của bồn cầu một cách nhẹ nhàng và từ tốn, cuối cùng thì nhấn nút xả của bồn cầu. Cách thứ hai mà chị có thể tham khảo là cách thông bồn cầu nghẹt giấy bằng coca cola. Đầu tiên, chị đổ hết một chai coca 500ml đến 1l vào bồn cầu, đợi khoảng 20 phút, sau đó đổ xuống bồn cầu một ít nước nóng và xả lại với nước thường. Nếu cả hai cách trên vẫn không có hiệu quả thông nghẹt, điều này chứng tỏ, bồn cầu nhà chị bị tắc nghẽn do nguyên nhân khác, không phải do giấy vệ sinh hay là chất thải hữu cơ. Lúc này hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng để được hỗ trợ khắc phục sớm nhất. Xin trân trọng thông báo tới anh.

Tags: nguyên nhân gây tắc bồn cầu, bồn cầu bị nghẹt, dị vật gây tắc nghẽn bồn cầu, bồn cầu bị tắc, bồn cầu kêu ục ục, cách khắc phục bồn cầu bị tắc nghẽn

Rút hầm cầu quận tân bình