Rút hầm cầu quận tân bình

Tìm hiểu về các cách làm sạch ống thoát nước

Để có thể giải quyết triệt để các vấn đề về đường ống thoát nước trong gia đình bạn có thể tham khảo các thông tin về cách làm sạch ống thoát nước qua bài viết ngay sau đây của chúng tôi nhé.
Tìm hiểu về các cách làm sạch ống thoát nước

Nhà bạn luôn trong tình trạng đường ống thoát bị dơ bẩn và gây nên những mùi hôi vô cùng khó chịu. Bạn đang tìm cách có thể làm sạch ống thoát nước 1 cách tốt nhất nhưng bạn vẫn chưa tìm ra. Vậy thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sạch ống thoát nước tại nhà và đơn giản nhất để các bạn có thể cải thiện tình trạng ô nhiễm.

Các cách làm sạch ống thoát nước


Có rất nhiều cách có thể giúp các bạn làm sạch ống thoát nước 1 cách rất đơn giản tại nhà nhưng chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những cách sau
 

các cách làm sạch ống thoát nước là gì
Các cách làm sạch ống thoát nước là gì?
 

1. Cách làm sạch ống thoát nước khi sử dụng hóa chất để thông tắc


Nếu như đường ống thoát nước của bạn đang gặp phải vấn đề tắc nghẽn nặng và rất dơ bẩn dẫn đến nhiều vấn đề khác như mùi hôi vi khuẩn thì các nên sử dụng các loại hóa chất chuyên tẩy rửa để có thể vệ sinh sạch sẽ toàn bộ.

Các bạn nên sử dụng các loại hóa chất trong những trường hợp có mùi hôi nặng và có chất thải nhiều nhé. Vì các loại hóa chất này chúng ta không thể sử dụng thường xuyên vì chúng rất độc hại cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng rất nặng đến nơi xử lý.

Chúng ta nên sử dụng hóa chất để thông tắc theo tỷ lệ 3 tháng 1 lần và phải vệ sinh tẩy xung quanh đường ống để luôn đảm bảo an toàn và vệ sinh sạch sẽ nhé!
 

cách làm sạch ống thoát nước đơn giản
Cách làm sạch ống thoát nước đơn giản 


> > Xem thêm: Bạn đã biết cách làm sạch nền nhà vệ sinh chưa?

2. Cách làm sạch ống thoát nước bằng backing soda muối và giấm


Hỗn hợp backing soda muối và giấm có khả năng xử lý mùi và vệ sinh chất thải cặn bã có trong đường ống thoát nước vô cùng sạch. 

Để thực hiện phương pháp này các bạn thực hiện theo những bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Trộn đều tất cả các hỗn hợp này lại và tiến hành đánh nhẹ chúng lên cho sủi bọt nhẹ

Bước 2: Đổ toàn bộ hỗn hợp này lại xuống đường ống thoát nước và đợi chúng qua đêm

Bước 3: Sáng hôm sau các bạn tiến hành vệ sinh lại toàn bộ đường ống và xung quanh đường ống để những chất thải cặn bã dầu mỡ đã được hỗn hợp thông tắc làm mềm và xử lý có thể xuống hầm chứa sạch sẽ.

Tuy phương pháp này các khá đơn giản và nghe có vẻ an toàn cho sức khỏe nhưng khi thực hiện các bạn cũng cần phải mang găng tay và khẩu trang khi thực hiện nhé.
 

cách làm sạch ống thoát nước với baking soda
Cách làm sạch ống thoát nước với baking soda
 

3.Cách làm sạch ống thoát nước khi sử dụng các loại bột thông tắc


Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những loại bột thông tắc đang có tính chất tẩy rửa và có khả năng khử mùi hôi ống thoát nước vô cùng hiệu quả.

- Sử dụng bột thông cống Win: bột thông cống Win được nhiều người biết đến với khả năng dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ toàn bộ ống thoát nước và mang lại cho bạn 1 môi trường không ô nhiễm

- Sử dụng bột thông cống Okay: được xuất xứ tại Thái Lan – 1 đất nước đi đầu trong chất lượng sản phẩm nên Okay không chỉ có khả năng thông tắc vệ sinh mà nó còn mang lại cho chúng ta 1 hương thơm khi sử dụng

- Bột thông cống Hando: với chức năng chính giúp đánh tan toàn bộ lượng chất thải, cặn bã li ti có trong ống thoát nước và làm mềm chúng 1 cách nhanh chóng. 

- Bột thông cống Tracatu: với khả năng tiêu diệt được tất cả mọi vi khuẩn có hại và chúng là 1 phương pháp hữu hiệu khi bạn muốn làm sạch ống thoát nước.

- Bột thông cống Sumo: cũng giống như những loại bột thông cống khác, bột thông cống Sumo cũng có chức năng chính giúp vệ sinh và khử mùi hôi tiêu diệt vi khuẩn 1 cách an toàn.
 

cách làm sạch ống thoát nước với dung dịch
Cách làm sạch ống thoát nước với dung dịch


> > Xem thêm: Mách bạn cách làm sạch đường ống nước trong nhà

Ngoài những phương pháp này các bạn cũng có thể sử dụng những phương pháp khác thay thế để thực hiện làm sạch ống thoát nước. Những loại bột thông tắc và những phương pháp mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn là những phương pháp có khả năng xử lý tình trạng ống thoát nước bị bẩn vô cùng hiệu quả.

Chúng tôi hy vọng các bạn có thể làm sạch ống thoát nước tại nhà trong 1 thời gian ngắn và mang lại kết quả tốt nhất. Cuối cùng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này! 

Tags: Cách làm sạch ống thoát nước, Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, Nguyên nhân ống nước có rêu, Máy làm sạch đường ống nước sinh hoạt, Cách làm ống thoát nước, Dầu mỡ làm tắc ống thoát, Dịch vụ làm sạch đường ống nước sinh hoạt