Rút hầm cầu quận tân bình

Mách bạn các cách làm sạch đường ống nước trong nhà

Bạn đang tìm kiếm về việc xử lý đường ống nước trong gia đình nhưng chưa tìm được cách nào hiệu quả. Hiểu được điều này nên chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin về làm sạch đường ống nước trong nhà cho bạn tham khảo.
Mách bạn các cách làm sạch đường ống nước trong nhà

Việc vệ sinh đường ống nước sinh hoạt trong nhà được xem là 1 vấn đề cần phải xử lý và vấn đề cần thiết đối với mỗi hộ gia đình chúng ta.

Việc vệ sinh đường ống nước sinh hoạt không chỉ đơn thuần là vệ sinh mà còn bảo vệ chính sức khỏe của mọi người. Nơi nguồn nước cấp trực tiếp sinh hoạt hằng ngày nếu không được bảo vệ và không được gìn giữ cũng như sạch sẽ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.

Nguyên nhân cần làm sạch đường ống nước trong nhà


Hàng nghìn lớn cặn bám, lớp rong rêu qua nhiều năm tháng tích tụ lại sẽ gây nên tình trạng ô nhiễm và vi khuẩn hình thành nếu chúng ta không thường xuyên vệ sinh.

Toàn bộ lớp cặn bã rong rêu này vô hình sẽ gây nên nhiều vấn đề nguy hại đến sức khỏe như: đau bụng, viêm đường ruột, đau mắt,.. và còn ảnh hưởng cả đến chất lượng các dụng cụ có trong nhà vệ sinh như: bồn cầu, bồn rửa chén, vòi sen, bình nóng lạnh,..

Chính vì những nguyên nhân này mà chúng ta cần phải có biện pháp xử lý kịp thời và nhanh chóng cũng như phải có cách làm sạch đường ống nước trong nhà nhé!
 

cách làm sạch đường ống nước trong nhà nhanh chóng
Cách làm sạch đường ống nước trong nhà nhanh chóng


> > Xem thêm: Nguyên nhân gây tắc nghẽn đường cống thoát nước hộ gia đình

Các cách làm sạch đường ống nước trong nhà


Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch đường ống nước trong nhà 1 khá đơn giản và khá thực hiện và giúp ống nước sinh hoạt của bạn sẽ luôn sạch mới.

1. Sử dụng nước nóng và giấm ăn

Khi bạn kết hợp 2 hỗn hợp này lại với nhau để vệ sinh làm sạch đường ống nước sinh hoạt vô cùng hiệu quả.

Toàn bộ lượng mảng bám cứng đầu có trong ống nước sinh hoạt sẽ được đánh tan rất nhanh và vệ sinh sạch sẽ không còn bất kì 1 mảng bám nào.

Phương pháp này cũng được thực hiện cực kì khá đơn giản bằng cách: khóa toàn bộ van xả nước và trộn hỗn hợp này lại với nhau và đổ chúng trực tiếp xuống ống dẫn nước sinh hoạt đợi sau 30 phút xả lại van nước và cho hỗn hợp này xuống hầm chứa.
 

các cách làm sạch đường ống thoát nước trong nhà
Các cách làm sạch đường ống thoát nước trong nhà


2. Sử dụng hóa chất để vệ sinh đường ống nước sinh hoạt

Sử dụng men vi sinh EcoSock để thực hiện vệ sinh ống dẫn nước sinh hoạt là phương pháp khá đơn giản nhưng chúng vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và chúng không thể nào sử dụng trong thời gian dài.

Các bạn chỉ có thể sử dụng men vi sinh EcoSock cho 1 lần vệ sinh và không được dùng thường xuyên nhé!
 

cách làm sạch đường ống nước trong nhà hiệu quả
Cách làm sạch đường ống nước trong nhà hiệu quả


> > Xem thêm: Cách thông tắc bồn rửa mặt lavabo hiệu quả tức thì

3. Sử dụng máy lò xo để vệ sinh đường ống

Để thực hiện máy lò xo vệ sinh đường ống dẫn nước thải sinh hoạt đòi hỏi đường ống dẫn nước phải có diện tích lớn mới có thể thực hiện được nhé!

Phương pháp sử dụng máy lò xo để vệ sinh đường ống cũng được thực hiện tương tự như việc sử dụng hỗn hợp giấm và nước nóng.

Bạn cũng tiến hành khóa toàn bộ van xả nước nguồn xuống và đặt máy lò xo để vệ sinh bên trong đường ống.

Sau khi đã vệ sinh xong các bạn rút máy lò xo ra và xả nguồn nước cấp xuống để chúng có thể chảy xuống hầm chứa nhé!

4. Sử dụng công nghệ hiện đại bằng phương pháp điện thủy động

Toàn bộ lớp rỉ sét và bụi bẩn bên trong đường ống dẫn nước sinh hoạt sẽ được làm sạch toàn bộ với công nghệ tạo ra áp suất khí nén tạo ra 1 lực nhất định với dòng nước xoáy chất thải.

Khi sử dụng phương pháp làm sạch đường ống này sẽ được sạch sẽ và dễ dàng thực hiện cho mọi đường ống dẫn nước dù gấp khúc hay thẳng.
 

cách làm sạch đường ống thoát nước trong nhà tốt
Cách làm sạch đường ống thoát nước trong nhà tốt


5. Thay thế đường ống mới 

Nếu bạn ngại việc vệ sinh thì các bạn có thể thay thế ống theo hằng tháng hay hằng năm tùy thuộc vào mức độ sử dụng cũng như độ phèn của đường ống và mức độ dơ bẩn của đường ống.

Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn nhiều chi phí cho việc lắp đặt và thay thế nên các bạn hết sức cân nhắc nhé.

Nên lựa chọn những loại ống có chất lượng cao và có khả năng vệ sinh được để hạn chế tình trạng thay thế.

Trên đây là toàn bộ những cách làm sạch đường ống nước trong nhà, hy vọng các bạn sẽ thực hiện được các cách trên. Cuối cùng, chúng tôi xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Tags: Cách làm sạch đường ống nước trong nhà, Máy làm sạch đường ống nước sinh hoạt, Nguyên nhân ống nước có rêu, Khử trùng đường ống cấp nước, Dụng cụ vệ sinh ống nước ,Tẩy phèn bồn nước, Cách diệt giun đỏ trong nước sinh hoạt, Quy trình súc rửa đường ống