Công ty hút hầm cầu quận tân bình Hồng Đức(0384722058)

Làm sạch các vật dụng trong nhà tắm

Theo các nhà khoa học đến từ Hoa Kỳ, nhà vệ sinh và nhà tắm là hai nơi chứa lượng vi khuẩn nhiều nhất trong ngôi nhà. Không chỉ bồn cầu mà các vật dụng khác bên trong khu vực này thông qua kiểm tra đều có lượng vi khuẩn cao đến báo động. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe co chính bản thân cũng như là gia đình của mình, các bạn phải biết làm sạch những vật dụng bên trong nhà nhà vệ sinh thường xuyên.

Nhà vệ sinh và nhà tắm là hai nơi để cho chúng ta vệ sinh cá nhân, vệ sinh thân thể sau một ngày làm việc mệt mỏi phơi nắng phơi gió ngoài kia. Vì thế, một điều bắt buộc là nhà vệ sinh hay nhà tắm của chúng ta phải luôn luôn sạch sẽ. Việc làm sạch các vật dụng cũng như nhà tắm là luôn cần thiết. Vậy, chúng ta hãy cùng đoán xem, đâu là những thứ cần chú ý đến và vệ sinh kỹ lương nhất trong nhà tắm?

Những vật dụng cần làm sạch trong nhà tắm
 

Bồn cầu


Một số gia đình thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm dùng chung một không gian để tiết kiệm được diện tích cho ngôi nhà cũng như là thuận tiện cho việc sử dụng. Vì thế, đừng quá hoang mang khi chúng tôi nhắc đến “bồn cầu” trong vị trí đầu tiên. Đương nhiên khi nhắc tới nơi chứa vi khuẩn nhiều nhất trong nhà vệ sinh, ai cũng sẽ không bàn cãi mà nghĩ ngay đến bồn cầu. Đây là nơi tiếp xúc trực tiếp, tiếp nhận chất thải của con người vào bể phốt nên việc bề mặt bồn cầu chứa vi khuẩn là điều không có gì lạ lẫm. Chính vì vậy, đây chính là ứng cư viên đầu tiên để các bạn phải thường xuyên quan tâm và cân nhắc cho việc vệ sinh đều đặn. 
 

làm sạch bồn cầu trong nhà tắm
Bồn cầu cần được làm sạch thường xuyên


Bên cạnh việc vệ sinh bề mặt bồn cầu, thông tắc bồn cầu thường xuyên cũng là điều vô cùng cần thiết.  Chúng ta nên thông bồn cầu định kỳ bằng một số biện pháp để ngăn chặn tình trạng tắc nghẹt cầu có thể xảy ra một cách bất ngờ mà không hề có sự chuẩn bị. Một khi sự cố này xảy ra, kéo theo nó sẽ là những phiền hà mà chúng tôi chắc chắn bạn không muốn gặp thử đâu. Để thông tắc bồn cầu, các bạn có thể sử dụng một số công thức như thông bồn cầu bằng baking soda, thông bồn cầu với nước nóng,...

> > Xem thêm: Khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh

Bồn rửa mặt


Vật tiếp theo được nhắc đến là bồn rửa mặt. Giống với bồn cầu, đây cũng là nơi có lượng vi khuẩn đeo bám rất là cao. Có lẽ nguyên nhân là vì người ta ít khi nghĩ rằng bồn rửa mặt cũng bị dơ nên tần suất vệ sinh, chà rửa bồn rửa mặt ít hơn vệ sinh bồn cầu đến 5 lần! Thật ra, bồn rửa mặt vẫn có thể bị vi khuẩn bám theo, bị làm dơ bởi tế bào chết của con người, vụn xà phòng, tóc,... Cho nên, đừng bao giờ để cho bồn rửa mặt nhà mình bị dơ nhé! Đặc biệt là ở vòi nước – nơi nguồn nước sử dụng thoát ra. Nếu vòi nước dơ, chứa nhiều cặn bẩn,... thì nước sinh hoạt mà bạn sử dụng hằng ngày để đánh răng rửa mặt sẽ bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn về lâu dài.

> > Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận Tân Bình Hồng Đức


làm sạch nhà vệ sinh, nhà tắm
Làm sạch bồn rửa mặt

 
Vòi hoa sen, bồn tắm


Nhà tắm là nơi để bạn vệ sinh và làm sạch cơ thể, vì thếm để đảm bảo cho cơ thể có thể sạch sẽ nhất sau khi tắm táp thì việc làm sạch cả vòi hoa sen và bồn tắm là điều không thể không nhắc tới. Vòi hoa sen và bồn tắm phải luôn được sạch sẽ, không được bám cặn bẩn và rong rêu. Việc cọ rửa bồn tắm có lẽ mọi người đã thường xuyên làm rồi, tuy nhiên, nếu là vòi sen thì việc chà rửa và làm sạch nó ít có ai mà nghĩ đến. Thật ra bạn không biết, mước sinh hoạt của gia đình chúng ta thường sử dụng không hề sạch 100 %, trong nguồn nước sẽ có một ít cát, cặn bẩn với kích thước nhỏ,... khi đi qua vòi sen, các chất bẩn này dần dần tụ lại bên trong vòi, cùng với môi trường ẩm ướt bên trong, rong rêu cũng bắt đầu xuất hiện. Nếu chúng ta không thường xuyên làm sạch vòi sen, bạn sẽ không tưởng tượng được bên trên đầu mình mỗi khi tắm là một ổ vi khuẩn đáng sợ như thế nào đâu.
 

làm sạch nhà tắm và bồn tắm
Làm sạch bồn tắm là điều cần thiết

 
Sàn nhà tắm


Vị trí tiếp theo là sàn nhà tắm. Có lẽ không cần nói nhiều, ai cũng biết vì sao chúng ta nên thường xuyên vệ sinh và làm sạch sàn nhà tắm. Để ngăn không cho vi khuẩn, rong rêu và ẩm mốc xuất hiện, chúng ta nên thường xuyên vệ sinh nhà tắm nói chung và sàn nhà nói riêng. Việc vệ sinh sàn nhà tắm giúp sàn nhà luôn luôn sạch sẽ, không có rong rêu, nhớt bị đóng lại, đảm bảo sự an toàn khi sử dụng nhà tắm, giảm thiểu các tại nạn do trơn trợt đến mức tối đa và đồng thời ngăn chặn tình trạng xuất hiện mùi hôi và mùi ẩm mốc trong nhà tắm. Vì thế, đừng quên chà sàn nhà tắm mỗi tuần với một số dung dịch tẩy rửa và khử mùi thích hợp nhé!
 

làm sạch sàn nhà tắm
Làm sạch sàn nhà tắm

 
Rèm


Một số gia đình thiết kế nhà tắm thường có rèm để ngăn chia khoảng không gian giữa bồn tắm, vòi hoa sen với không gian bồn rửa mặt để giữ sự riêng tư cho người sử dụng. Cũng như các vật dụng khác, rèm nhà tắm cũng cần được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Trong lúc chúng ta tắm, vi khuẩn cũng như tế bào chết một phần theo dòng nước cuốn đi vào ống thoát nước, một phần khác sẽ lơ lửng ở không trung và bám ngay vào vật gần nhất, và vật này thông thường chính là tấm rèm ngăn cách này. Đó chính là nguyên nhân vì sao rèm nhà tắm lại có mặt trong danh sách ngày hôm nay. Tuy nhiên, không chỉ rèm nhà tắm, chúng tôi muốn nhắc nhở chung đến tất cả mọi người rằng, các vật liệu bằng vải bên trong nhà tắm cần được thay đổi và giặt giũ thường xuyên để tránh gây bệnh cho người trong gia đình. Các chất liệu vải trong môi trường ẩm ướt trở thành một nơi trú ngụ vô cùng lý tưởng cho đám vi khuẩn gây bệnh, chúng có thể sinh trưởng nhanh đến bất ngờ trong môi trường này. Vì thế, hãy thường xuyên giặt và thay mới rèm nhà tắm và hạn chế treo quần áo, khăn tắm bên trong nhà tắm đi nhé!

> > Xem thêm: Xử lý nhà vệ sinh bốc mùi vào mùa mưa
 

làm sạch rèm trong nhà tắm
Làm sạch rèm trong nhà tắm

 
Qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu được đâu là những vật dụng có lượng vi khuẩn cao nhất trong nhà tắm và những lời khuyên thích hợp để làm sạch các vật dụng này. Hy vọng, bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích. Nhớ hãy luôn vệ sinh và làm sạch thường xuyên những vật dụng bên trong nhà tắm để bảo vệ sức khỏe bản thân nhé!
 

Tags: làm sạch nhà vệ sinh, khử mùi nhà vệ sinh, vật dụng trong nhà vệ sinh, thông tắc đường ống nhà vệ sinh, làm sạch nhà tắm, cách giữ nhà vệ sinh nhà tắm luôn sạch, vệ sinh nhà tắm

Rút hầm cầu quận tân bình