Công ty hút hầm cầu quận tân bình Hồng Đức(0384722058)

Khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh nhanh nhất

Đơn vị chúng tôi nhận được hơn 10 yêu cầu giúp đỡ trong tháng 6 năm 2019 vừa qua về vấn đề cách khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh. Để giúp các khách hàng cũng như là tất cả mọi người có thể xử lý tình trạng này nhanh chóng và dễ dàng hơn tại nhà, hôm nay, các chuyên gia của công ty chúng tôi sẽ cùng các bạn xem xét về vấn đề này và cùng nhau tìm hướng giải quyết.

Nguyên nhân bể phốt nhà vệ sinh có mùi


Để biết được cách giải quyết triệt để cái mùi khó chịu trong nhà vệ sinh này chúng ta cần phải nắm được đâu là căn nguyên của mọi chuyện. Đối với tình huống bể phốt trong nhà vệ sinh hôi, có lẽ không nhiều người nghĩ rằng nó sẽ do những nguyên nhân sau đây gây nên. Bạn hãy nghĩ xem vì sao nhà vệ sinh bị hôi lại có liên quan tới bể phốt? Thật ra, đó chính là vấn đề thiết kế và vấn đề vị trí. Khác với các thiết kế thông thường và chính thống ở những khu vực nông thôn, bể phốt thường nằm ở bên ngoài ngôi nhà, vị trí thường thấy chính là ở dưới những mảnh sân, vườn của ngôi nhà. Tuy nhiên, đối với các khu vực thành thị, do đặc điểm đất chật người đông, tấc đất như tấc vàng, người ta không có đủ đất để mà xây hẳn một cái hầm ở bên ngoài được nên vị trí bể phốt sẽ được di chuyển vào bên trong nhà và nằm dưới nền nhà, cụ thể, sẽ nằm ngay dưới nhà vệ sinh. Vì thế, nếu một khi bể phốt gặp các vấn đề như bị đầy, mùi hôi sẽ len lỏi qua hệ thống ống ngầm dưới nền nhà và xộc thẳng lên trên, gây ra hiện tượng bể phốt bốc mùi, nhà vệ sinh chịu lây luôn hậu quả. Kết quả là mùi hôi bao trùm nhà vệ sinh, nếu không có cách khắc phục sớm, mùi hôi này sẽ xâm lấn sang hẳn những vị trí khác như phòng ngủ, phòng khách chẳng hạn.
 

Khử mùi bể phốt nhà vệ sinh
Vì sao có mùi hôi bể phốt trong nhà vệ sinh

Cách khử mùi bể phốt nhà vệ sinh

1. Xử lý mùi hôi bể phốt với hóa chất


Để xử lý được mùi hôi bốc lên từ bể phốt, trước hết, chúng ta phải xử lý nguyên nhân mùi hôi bể phốt đó chính là chất thải. Chỉ khi chất thải quá nhiều, quá đầy thì mùi hôi mới có thể tàn phá không gian nhà bạn. Chính vì vậy, để ngăn chặn chuyện đó xảy ra, bạn cần ngăn không cho lượng chất thải dưới bể phốt vượt ngưỡng cho phép hay quá đầy. Việc sử dụng các loại hóa chất thúc đẩy phân hủy của chất thải là một việc cần thiết trong các trường hợp này. Hiện nay, có rất nhiều nhãn hàng tung ra sản phẩm thông tắc cống, phân hủy chất thải, các bạn có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp với mức giá thích hợp với bạn.

> > Xem thêm: Làm sạch các vật dụng trong nhà tắm để khử mùi
 

Khử mùi bể phốt nhà vệ sinh với hóa chất thông tắc cống
Khử mùi bể phốt nhà vệ sinh với hóa chất thông tắc cống


2. Khử mùi hôi bể phốt với sản phẩm vi sinh


Các sản phẩm vi sinh là lựa chọn tương tự như các sản phẩm hóa chất để thông tắc bể phốt cũng như phân hủy chất thải. Tuy nhiên, các sản phẩm vi sinh vẫn có điểm mạnh vượt trội hơn hẳn các hóa chất thông thường, vì thế, các mặt hàng vi sinh được bán rất chạy tại các siêu thị và các cửa hàng chuyên dụng. Bởi lẽ, các hóa chất thông tắc thông thường chỉ là những hóa chất hoạt động bề mặt, mang tính tạm thời và cấp tốc, nếu bồn cầu bị nghẹt bởi chất thải, bạn có thể sử dụng loại sản phẩm này để giải quyết nhanh chóng. Nhưng bàn về hiệu quả lâu dài, không còn lựa chọn nào tốt hơn là sản phẩm từ vi sinh. Những vi sinh vật có lợi cho quá trình phân hủy sau khi được đưa vào bể phốt sẽ tiếp tục ở lại và sinh sôi, sử dụng chất thải như nguồn thức ăn, giảm thiểu nguy có bể phốt bị đầy hoặc tắc nghẽn bởi chất thải. 
 

Khử mùi bể phốt nhà vệ sinh với vi sinh thông cống
Khử mùi bể phốt nhà vệ sinh với vi sinh thông cống

 
3. Khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh với sản phẩm khử mùi


Sau khi đã đảm bảo bể phốt không bị đầy bởi chất thải hay còn nói, đảm bảo nguyên nhân gây mùi hôi bể phốt không còn, chúng ta có thể sử dụng một số sản phẩm khử mùi để trừ khử đi những mùi hôi khó chịu từ bể phốt để lại cho nhà vệ sinh. Các bạn có thể sử dụng các sản phẩm gel khử mùi, bình xịt khử mùi để có kết quả ngay tức thì hoặc là đầu tư hơn, áp dụng khử mùi với nến thơm hoặc xông tinh dầu chẳng hạn. 

Một biện pháp vô cùng đơn giản khác là sử dụng dịch vụ xử lý mùi hôi bể phốt được cung cấp bởi công ty chúng tôi. Việc bạn cần làm chỉ là gọi điện vào số điện thoại đường dây nóng, đặt lịch hẹn và chờ đợi kết quả. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ thay bạn làm hết mọi thứ, đảm bảo mùi hôi không còn.

> > Xem thêm: Xử lý nhà vệ sinh bốc mùi vào mùa mưa
 

Khử mùi bể phốt nhà vệ sinh với sản phẩm khử mùi
Khử mùi bể phốt nhà vệ sinh với sản phẩm khử mùi

 
Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Chị Trần Tú Trinh ngụ tại đường Bình Thới quận 11 hỏi: “Bồn cầu nhà tôi bốc mùi hôi nồng nặc. Tôi đã thử mua về các loại bột thông cống, bột khử mùi gì đó được rao bán trên mạng nhưng tình trạng thu về cũng chả khả quan là bao nhiêu. Tôi phải giải quyết tình huống này như thế nào?”

Trả lời: Xin cảm ơn chị Trinh đã gửi thư về cho đơn vị của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Bồn cầu nhà chị bốc mùi hôi thối, dù đã nhiều lần sử dụng các sản phẩm thông tắc bồn cầu cũng như trừ khử mùi hôi nhưng mùi hôi vẫn không hề giảm. Trong trường hợp này, theo các chuyên gia của chúng tôi, có hai nguyên nhân gây nên mùi hôi dai dẳng cho bồn cầu nhà chị. Nguyên nhân thứ nhất, bồn cầu nhà chị có thể hôi do hầm cầu đã đầy, lượng chất thải tích trữ ở hầm đã quá nhiều nên mùi hôi không tránh khỏi bị bốc lên, dù có sử dụng bột thông tắc hay sản phẩm khử mùi cũng không có kết quả. Nguyên nhân thứ hai, có thể thiết bị khử mùi (siphon) của bồn cầu gặp vấn đề như thiếu nước, bị khô, bị lệch,... Với cả hai nguyên nhân này, chị đều cần liên hệ với một công ty rút hầm cầu và sửa chữa bồn cầu uy tín để giải quyết triệt để và tận gốc. Chị có thể sử dụng dịch vụ tại công ty của chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng. Đội ngũ nhân viên chuyên môn và lành nghề của chúng tôi luôn mong chờ được hỗ trợ chị một cách tốt nhất. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: khử mùi hôi nhà vệ sinh, khử mùi hôi bể phốt, bể phốt bốc mùi, xử lý bồn cầu bị bốc mùi, cách khử mùi hôi từ bồn cầu nhà vệ sinh, cách khử mùi hôi của bể phốt, cách khắc phục mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh

Rút hầm cầu quận tân bình