Công ty hút hầm cầu quận tân bình Hồng Đức(0384722058)

Cách thông bồn cầu ngồi xổm có dễ không?

Bạn đang thắc mắc liệu bồn cầu ngồi xổm có thông tắc dễ dàng không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm các thông tin cần thiết nhé

Dù bồn cầu bạn ở dạng nào khi xảy ra tình trạng tắc nghẽn các bạn cũng phải thực hiện thông tắc 1 cách nhanh nhất để chúng không bị ô nhiễm môi trường. Hiện tượng bồn cầu tắc nghẽn là 1 hiện tượng xảy ra thường xuyên hiện nay vì mật độ dân số ngày càng đông và nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh bồn cầu ngày càng nhiều. Hiện nay nhiều người dân hộ gia đình và nhà trọ vẫn còn đang sử dụng bồn cầu dạng xổm và xảy ra tình trạng tắc nghẽn nhưng không biết cách xử lý như thế nào.

Các cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm đơn giản nhất


Nếu bồn cầu bạn dạng ở bồn cầu xổm và đang xảy ra tình trạng tắc nghẽn các bạn thực hiện thông tắc bằng những cách sau:

1. Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm: Sử dụng dụng cụ pittong


Vì bồn cầu dạng xổm là 1 dạng bồn cầu có khả năng bị tắc nghẽn rất nhiều lần, chính vì vậy mà các bạn cần phải tự trạng bị cho mình những dụng cụ cũng như trang thiết bị máy móc và kinh nghiệm để có thể thực hiện thông tắc tại nhà 1 cách dễ dàng nhất khi xảy ra tình trạng tắc nghẽn.

Dụng cụ pittong cao su chính là 1 trong những dụng cụ mà các bạn cần phải tự trang bị cho mình để mỗi khi bồn cầu bị tắc nghẽn các bạn có thể thực hiện thông tắc.

Dụng cụ pittong cao su các bạn có thể mua chúng ta các cửa hàng chuyên về dụng cụ thông tắc hoặc trên mạng xã hội nhé. Các bạn chỉ cần hình dung dụng cụ này có cấu tạo không khác gì 1 ống bơm xi lanh cả.

Nếu nói về cơ chế hoạt động của dụng cụ này cũng tương tự như ống bơm xy lanh, chúng dùng lực để đẩy chất thải xuống bể phốt.
 

các cách thông bồn cầu ngồi xổm
Các cách thông bồn cầu ngồi xổm


> > Xem thêm: Bạn đã biết các cách thông bồn cầu hiệu quả?

Toàn bộ lượng chất thải, cặn bã hay giấy vệ sinh sẽ được dụng cụ pittong cao su đẩy xuống bể phốt bằng cách thực hiện sau:

Bước 1: Đặt đầu cao su của dụng cụ pittong này xuống trọn miệng bồn cầu

Bước 2: Thực hiện tạo ra 1 lực bằng tay để tạo ra 1 áp suất có thể đẩy chất thải đi nhanh.

Bước 3: Các bạn chỉ cần thực hiện như vậy cho đến khi chất thải đã được thông tắc.

Trường hợp sử dụng dụng cụ thông tắc pittong: bồn cầu tắc nghẽn do rác thải tắc nghẽn do vật cứng hoặc tắt nghẽn do giấy vệ sinh, băng vệ sinh. Những trường hợp các bạn không thể sử dụng dụng cụ pittong cao su: hầm cầu bị đầy, đường ống thoát chất thải bị hư, bồn cầu bị hư, đường ống khí bị hỏng,..
 

cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả
Cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả
 

2. Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm: Sử dụng backing soda 


Các bạn cũng có thể backing soda để thực hiện thông tắc cho bồn cầu xổm vì khả năng xử lý chất thải của backing soda vô cùng lớn.

Chỉ với 1 ít backing soda muối và giấm ăn các bạn đã có thể cải thiện được rõ rệt tình trạng tắc nghẽn tại bồn cầu xổm.

Phương pháp này hoàn toàn tự nhiên và khá an toàn cho sức khỏe người trực tiếp tham gia thực hiện thông tắc.
 

cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng baking soda
Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng baking soda


Để có thể thực hiện thông tắc bồn cầu ngồi xổm các bạn có thể thực hiện những bước đơn giản sau:

Bước 1: Chuẩn bị cho mình 1 ít baking soda muối và giấm ăn nhé

Bước 2: Mang găng tay và tiến hành trộn đều chúng lại với nhau cho đến khi thấy chúng đã bắt dần sủi bọt nhẹ.

Bước 3: Sau khi đã thấy hỗn hợp này sủi bọt các bạn tiến hành đổ hỗn hợp này xuống bồn cầu và đợi sau 20 phút tiếp tục đổ nước nóng xuống nhé!

Bước 4: Đợi cho hỗn hợp này xảy ra phản ứng để có thể làm mềm, làm tan chất thải (có thể qua đêm) thì các bạn tiến hành vệ sinh và dội nước thật sạch để tình trạng tắc nghẽn bồn cầu không còn nữa.

Khi thực hiện thông tắc bồn cầu xổm bằng phương pháp backing soda các bạn cần hết sức lưu ý khi thực hiện nhé! Nên vệ sinh sạch sẽ sau khi thông tắc và phải mang găng tay và khẩu trang.
 

cách thông bồn cầu ngồi xổm nhanh chóng
Cách thông bồn cầu ngồi xổm nhanh chóng


> > Xem thêm: Các nguyên nhân gây tắc đường cống bồn cầu

Trên đây là 2 cách mà các bạn có thể thực hiện cách thông bồn cầu ngồi xổm. Hy vọng với các cách này các bạn sẽ có thể tự mình thực hiện thông tắc thành công và hiệu quả nhất.

Cuối cùng, chúng tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã theo dõi bài viết này!

Tags: Cách thông bồn cầu ngồi xổm ,Máy thông bồn cầu, Chai thông bồn cầu, Cấu tạo bồn cầu ngồi xổm, Hầm cầu nghẹt ,Cách thông tắc cống nhà vệ sinh, Tại sao nhà vệ sinh bị tắc, Mẹo chưa tắc bể phốt

Rút hầm cầu quận tân bình