Công ty hút hầm cầu quận tân bình Hồng Đức(0384722058)

Hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi phải làm sao?

Nhiều người gửi câu hỏi đến cho công ty chúng tôi và trình bày tình trạng hố ga trong nhà vệ sinh thường bốc mùi hôi thối, dẫn tới tình trạng cả nhà vệ sinh nói riêng và các khu vực khác nói chung đều trở nên hôi theo. Các quý khách hàng đã tin tưởng và nhờ chúng tôi tư vấn giúp, vì thế, chúng tôi không thể nào từ chối được. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin làm rõ vấn đề về mùi hôi từ hố ga cũng như là cách khử sạch mùi hôi này.

Vì sao hố ga trong nhà vệ sinh lại bốc mùi?


Có lẽ khi nói tới hố ga trong nhà vệ sinh, nhiều người vẫn không nắm rõ được đây là thành phần nào, nằm tại vị trí nào trong thiết kế nhà vệ sinh. Thật ra không có gì lạ lẫm cả, hố ga trong nhà vệ sinh chính là bể phốt – nơi có chức năng chứa đựng cũng như lọc chất thải sinh hoạt. Thông thường, sau khi tiếp nhận chất thải của con người cũng như là chất thải sinh hoạt, các vi khuẩn có lợi cho quá trình phân hủy ở bên dưới hố ga sẽ phân hủy số chất thải này thành nước, khí ga và một lượng chất vô cơ không thể tiếp tục phân hủy nữa. Lượng nước thải sẽ theo đường ống thoát nước đi ra ngoài, khí ga cũng theo ống thoát khí thoát ra và chỉ còn chất thải là lăng lại bên dưới hố ga.
 

hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi
Hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi
 

Tuy nhiên, trong một số tường hợp nhất định như nhà vệ sinh lắp đặt nhưng thiếu ống thoát khí hay là do lượng chất thải nhiều, sinh ra khí ga nhiều sẽ khiến các khí ga xộc thẳng lên bồn cầu, gây ra tình trạng bồn cầu nói riêng và nhà vệ sinh nói chung chìm trong mùi khí thải, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hố ga bốc mùi có nguy hiểm hay là không?


Đương nhiên, việc hố ga bốc mùi gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình và cuộc sống của mọi người nói chung. Hít phải nhiều khí ga này thường khiến chúng ta cảm thấy đau đầu, khó chịu, mệt mỏi, buồn nôn và thậm chí là stress kéo dài. Không chỉ thế, việc hố ga hay bể phốt chứa quá nhiều khí ga, khí thải sẽ dễ dẫn tới tình trạng cháy nổ bồn cầu, nổ bể phốt. Tốt nhất, các bạn nên có biện pháp xử lý thích hợp để bể phốt không trở thành một trái bom nổ chậm có thể phát nổ bất cứ lúc nào.
 

hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi ảnh hưởng tới sức khỏe
Hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi ảnh hưởng tới sức khỏe

Xử lý mùi hôi hố ga


Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một số biện pháp giúp làm giảm lượng khí ga nói chung và mùi hôi nói riêng tại hố ga trong nhà vệ sinh. Để làm giảm lượng khí ga bốc mùi này, các bạn cần phải chú ý những điều sau:

-Khi xây dựng bể phốt, hầm cầu cho gia đình, bạn cần phải có sự tính toán ước lượng chính xác theo số thành viên trong nhà để xây một hầm cầu có kích thước phù hợp. Tránh tình trạng người thì đông mà hầm cầu thì nhỏ, gây nhiều bất tiện như đầy hầm thường xuyên, khí ga nhiều gây bốc mùi hôi,...
- Lúc xây dựng, phải lắp đặt đường ống vào hố ga cao hơn hố 10 cm, để tránh tình trạng nước thải hay chất thải bị chảy ngược, tích tụ bên trong đường ống.
- Nạo vét hố ga thường xuyên, hút hầm cầu định kỳ.

> > Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận Tân Bình Hồng Đức


hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi nên phải hút hầm định kỳ
Hút hầm và nạo vét hố ga định kỳ


- Kiểm tra đường ống thông hơi của hố ga, xem xét nếu có dấu hiệu bị tắc thì phải tiến hành thông ngay.
- Sử dụng các sản phẩm vi sinh để thông tắc đường ống bồn cầu thường xuyên. Không phải vì bồn cầu tắc nghẽn mà ta sử dụng những chế phẩm sinh học này. 

Nguyên nhân chính là do các chế phẩm này là tổ hợp các vi sinh vật cùng với enzym có lợi cho quá trình phân hủy cũng như khử mùi hôi. Một khi sử dụng các sản phẩm này, các vi sinh vật này sẽ tồn tại và phát triển không ngừng bên trong hố ga và giữ nhiệm vụ phân hủy chất thải thành nước và cacbon dioxit, đồng thời khử sạch mùi hôi và khí ga bên trong bể phốt. Từ đó, giảm thiểu nguy cơ bị tắc nghẽn bồn cầu, đầy hầm hay mùi hôi hố ga. Các bạn có thể tìm mua các sản phẩm này tại các siêu thị lớn, công ty và cửa hàng chuyên dụng,... giá của một sản phẩm chế xuất vi sinh vật thường cao hơn so với bột thông tắc cống thông thường, tuy nhiên cũng không quá mắc. Hoặc các bạn có thể liên hệ với công ty của chúng tôi để cùng nhau tìm ra một sản phẩm thích hợp với các bạn, giúp các bạn khử được mùi hôi cũng như thông tắc thuận lợi.
 

xử lý hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi
Xử lý hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi với vi sinh


Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Chị Trần Thu Thủy ngụ tại Thạnh Mỹ Lợi quận 2 hỏi: “Nhà vệ sinh nhà tôi từ lúc mới xây đến giờ rất hôi và khai, mùi hôi xuất phát từ bồn cầu. Có cách nào để khử mùi hôi này đi hay không?”

Trả lời: Xin cảm ơn chị Thủy đã gửi câu hỏi về cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:

Nhà vệ sinh có mùi hôi có thể bao gồm nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, theo như chị mô tả, nhà vệ sinh đã bắt đầu hôi từ những ngày đầu mới xây, sử dụng và mùi hôi hôi bắt đầu từ bồn cầu, các chuyên gia tại công ty chúng tôi phán đoán rằng, nguyên nhân gây bốc mùi hôi bồn cầu trong trường hợp của chị là do lỗi lắp đặt bồn cầu. Trong bồn cầu, thông thường sẽ có một bộ phận khử mùi gọi là siphon, bộ phận này luôn được lấp bởi một lượng nước vừa phải để ngăn chặn mùi hôi từ lỗ thoát bồn cầu đi ra. Tuy nhiên, trong trường hợp bồn cầu bị lắp đặt sai, bị kênh, lượng nước tại siphon không đủ thì mùi hôi từ bể phốt sẽ dễ dàng xộc lên gây hôi nhà vệ sinh nói chung. Đối với trường hợp này, cách duy nhất mà chị có thể làm để khử sạch mùi hôi chính là thuê một đội ngũ giàu kinh nghiệm đến lắp đặt lại bồn cầu nhà mình. Chị có thể liên lạc với chúng tôi qua hotline để được trợ giúp thêm. Xin thông báo tới chị.

Tags: hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi, mùi hôi nhà vệ sinh, khử mùi hôi bể phốt, khử mùi hôi nhà vệ sinh, khử mùi hôi hố ga, mùi hôi hố ga

Rút hầm cầu quận tân bình