Công ty hút hầm cầu quận tân bình Hồng Đức(0384722058)

Những cách nào chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả

Nhà vệ sinh là nơi có môi trường thường xuyên ẩm ướt, vì thế, nhà vệ sinh nói chung và sàn nhà vệ sinh nói riêng rất cần một biện pháp chống thấm, chống ẩm hiệu quả. Đó là lý do chuyên mục ngày hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn các cách chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả.

Vì sao sàn nhà vệ sinh lại bị thấm nước?


Câu hỏi này có lẽ cũng không quá khó khăn, như chúng ta thấy, nhà vệ sinh và nhà tắm là hai khu vực thường xuyên phải tiếp xúc với nước. Vì vậy, thời gian nước tích tụ trên sàn là khá lâu, việc duy trì một lượng nước cao trên sàn nhà có thể khiến nước thấm vào sàn thông qua các kẽ gạch, gây ra hiện tượng thấm nước. Không chỉ nguyên nhân đó, hệ thống đường ống nước ngầm dưới sàn nhà vệ sinh cũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Hơi ẩm, hơi nước bốc ra từ hệ thống đường ống cũng khiến cho kết cấu sàn nhà bị ảnh hưởng, yếu dần và dễ bị thấm nước. Một số nguyên nhân khách quan có thể dẫn tới tình trạng sàn nhà vệ sinh thấm nước như là bề mặt sàn có vết nứt, lỗ hổng, nước chảy xuống các vết nứt này, tích tụ lại gây ẩm ướt và lây lan nhanh dần sang các khu vực bên cạnh.
 

Những cách nào chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả
Nhà vệ sinh bị thấm nước

Cách chống thấm sàn nhà vệ sinh

1. Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng màng dính


Phương pháp chống thấm với màng tự dính là một trong những phương pháp khá phổ biến, được sử dụng thực hiện nhiều trong các khu nhà trọ, nhà kho, nhà ở bình dân,... Vì đặc điểm dễ thi công, giá thành không quá cao, chống thống được tối đa và hoàn hảo che lấp được các vết nứt nơi sàn nhà nên phương pháp chống thấm với màng dính rất được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, một hạn chế duy nhất chính là yêu cầu thi công chống thấm phải hoàn hảo tới từng chi tiết, không được để xảy ra sai sót. Bởi lẻ, nếu một góc màng dính bị bong ra, có thể dẫn tới việc cả màng dính bị ảnh hưởng.

> > Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận Tân Bình
 

Những cách nào chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả với màng dính
Màng dính dùng để chống thấm

 
2. Chống thấm sàn nhà vệ sinh với màng khò


Phương pháp chống thấm với màn khò có khả năng ngăn chặn nước thấm vào bề mặt một cách hiệu quả bằng cách tạo ra một lớp ngăn cách trên bề mặt. Tuy nhiên, phương pháp này còn khá nhiều hạn chế nên không được sử dụng nhiều cho lắm. Cụ thể, hạn chế về kích thước của màng cũng như là về chất lượng mối hàn tại các điểm giáp mí. Cách thi công cũng cực khổ và yêu cầu chuyên môn cao hơn nhiều so với phương pháp chống thấm màng dính, vì thế người ta rất ít khi lựa chọn phương pháp này.
 

Những cách nào chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả với màng khò
Màng khò dùng để chống thấm

 
3. Chống thấm với chất chống thấm


Trong ba phương pháp chống thấm cho sàn nhà vệ sinh này, có lẽ phương pháp cuối cùng -  chống thấm với chất chống thấm là phương pháp hữu hiệu và được khuyên dùng nhiều nhất. Chất chống thấm là một tập hợp các chất hóa học có gốc kỵ nước nhưng lại có thể hòa trộn với xi măng. Chính vì điều này, người ta thường áp dụng phương pháp chống thấm với chất chống thấm đồng thời với lúc xây dựng. Các phân tử hóa học có gốc kỵ nước sẽ chen chúc vào trong cấu trúc của xi măng, lấp kín các khoảng trống  giữa hai phân tử xi măng, điều này giúp ngăn cản tối đa tình trạng phân tử nước thấm vào kẽ hở của phân tử xi măng gây ra thấm ướt một cách tối đa. Hơn nữa, phương pháp này lại có khả năng duy trì độ bền vô cùng cao, tiết kiệm chi phí cũng như tiết kiệm được thời gian thi công, các thao tác thực hiện cũng khá là đơn giản, không khác với việc trộn xi măng, trát như thông thường là mấy, vì thế, người ta thường lựa chọn phương pháp này để tối ưu hóa cho ngôi nhà. Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh này được thực hiện đồng thời lúc xây dựng nhà vệ sinh, giúp bảo vệ tối đa nhà vệ sinh ngay từ thời gian đầu.
 

Những cách nào chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả với phụ gia chống thấm
Phủ lớp chống thấm lên sàn

 
Chuyên mục hỏi đáp khách hàng


Hỏi: Anh Nguyễn Phú Lộc ngụ tại đường Hoàng Hoa Thám quận Tân BÌnh hỏi: “ Tôi có thể tự mình chống thấm cho nhà vệ sinh được hay không? Hay nhất thiết phải mời thợ bên ngoài về?”

Trả lời: Xin chào anh Lộc, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh về vấn đề này như sau:

Chống thấm là một quy trình khá phức tạp và không dễ thực hiện, nếu như anh đã có những kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì anh có thể tự mình triển khai chống thấm cho nhà vệ sinh ngay tại nhà. Ngược lại, nếu như đây là lần đầu anh thử làm thì tốt nhất anh nên thuê một đội ngũ thợ lành nghề đến làm và mình có thể giúp đỡ để có kinh nghiệm thực tiễn. Bởi lẽ, chống thấm có khá nhiều công đoạn khác nhau và cần một số kinh nghiệm nhất định để đảm bảo hiệu quả chống thấm được phát huy tốt nhất. Người không có kinh nghiệm, tay nghề nếu làm thì sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như chưa chắc chắn được chống thấm có hoàn thành thành công hay không. Nhưng thông thường, quy trình chống thấm nên được tiến hành trong lúc xây nhà để tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo công dụng chống thấm lâu dài. Vì thế, vào lúc này, anh có thể nhờ thợ xây giúp anh trong công đoạn đó. Nếu nhà vệ sinh của anh xây đã lâu nhưng chưa chống thấm và hiện nay có xu hướng bị thấm ướt sàn hay tường nhà, anh có thể liên hệ với công ty của chúng tôi để được tiến hành chống thấm tốt nhất cho nhà vệ sinh. Đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi là những người có kinh nghiệm và tay nghề cao, hoạt động trong lĩnh vực này đã nhiều năm nên anh hoàn toàn có thể yên tâm khi giao cho chúng tôi công việc này. Xin trân trọng thông báo tới anh. 

Tags: chống thấm cho nhà vệ sinh, keo chống thấm nền nhà vệ sinh, chống thấm nhà vệ sinh loại nào tốt, chống thấm nhà vệ sinh bằng kova, phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất, xử lý nhà vệ sinh bị thấm, báo giá chống thấm nhà vệ sinh, sơn chống thấm sàn nhà vệ sinh, chống thấm nhà vệ sinh 247

 

Rút hầm cầu quận tân bình